AN TOÀN GIAO THÔNG – HẠNH PHÚC CỦA MỌI GIA ĐÌNH

Thứ tư - 05/10/2022 15:14
Bước vào năm học mới là thời điểm học sinh các cấp trở lại trường học nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh về bảo đảm trật tự ATGT là vô cùng quan trọng.
Sáng 12/9, tại Trường THCS Thị trấn Mường Chà, nhà trường phối hợp với công an huyện Mường Chà, công an Thị trấn Mường Chà tổ chức buổi tuyên truyền “Giáo dục phổ biến pháp luật về Trật tự an toàn giao thông”. Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí:
1. Thượng tá : Lê Quang Tuấn - Phó trưởng công an huyện
2. Trung tá: Lò Ngọc Thuyết -  Cán bộ Đội giao thông trật tự huyện
3.Thượng úy: Nguyễn Trọng Trường- Phó đội trưởng Đội giao thông trậ tự.
4. Thượng úy: Nguyễn Đức Trường- Cán bộ CA Thị Trấn
5. Trung tá: Vàng Văn Chung -Trưởng CA Thị Trấn
Cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Buổi tuyên truyền tập trung vào các nội dung: Tình hình tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, nguyên nhân và hậu quả; hướng dẫn học sinh tuân thủ luật tham gia gia thông như độ tuổi nào được tham gia xe đạp điện, xe máy điện; cách sang đường dành cho người đi bộ; cách chọn và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông  và các quy định về vượt xe, chuyển hướng xe, tránh đi ngược chiều, tốc độ và khoảng cách…Không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chương trình còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn, nhằm nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự An toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em.

Nhà trường hi vọng, với những kiến thức kỹ năng về ATGT được trang bị, các em học sinh sẽ ngày càng tự tin, bình tĩnh để ứng phó với các tình huống trong thực tế cuộc sống. Đó sẽ là nền tảng quan trọng để mỗi học sinh trở thành những người công dân gương mẫu, tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh buổi tuyên truyền