LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ bảy - 27/05/2023 09:37
        Sáng ngày  24 tháng 05 năm 2023,  trường THCS Thị trấn Mường Chà đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết và vinh danh giáo viên, học sinh năm học 2022 – 2023, để đánh giá kết quả thực hiện giảng dạy, học tập và rèn luyện của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường về việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2022 – 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2023 - 2024.
       Để chúc mừng buổi lễ Tổng kết năm học của nhà trường, các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã  biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Đến tham dự với lễ Tổng kết năm học, thầy trò nhà trường được vinh dự đón tiếp đồng chí: Nguyễn Xuân Hoàng – P. Bí thư Đảng ủy thị trấn Mường Chà, bác: Trần Đại Nghĩa –Hội trưởng hội phụ huynh học sinh, cùng toàn thể CBCNV, GV và học sinh toàn trường.
Bác Trần Đại Nghĩa- Phó CT Hội khuyến học, Trưởng ban ĐDCM học sinh về dự và phát biểu ý kiến với thầy và trò nhà trường

Mở đầu là chương trình đồng chí Cao Thị Oanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua bản báo cáo Tổng kết năm học 2022 - 2023 của nhà trường. Bản báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và đầy đủ sâu sắc các mặt hoạt động của trường trong năm học với nhiều thành tích xuất sắc của CBCNV, GV và các em học sinh. Đồng thời  cũng đã chỉ ra một số những hạn chế còn khó khăn, tồn tại trong năm học 2022 - 2023 cụ thể là:
  • Tổng số CBGV-NV : 35.
  • Tổng số lớp học: 12 lớp, với 436 học sinh.
  • Chương trình giáo dục của nhà trường thực hiện:
+ Đối với lớp 6,7: Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GDĐT, kèm theo các Thông tư sửa đổi, bổ sung.
+ Đối với lớp 8,9: Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ GDĐT
  • Kết quả chất lượng 02 mặt giáo dục trong năm học 2022 - 2023:
+ Về Hạnh kiểm: Tốt: 82,6 %; Khá: 12,5 %; TB: 5 %
         + Về Học lực: Giỏi: 13,8 %; Khá: 44,5%; TB: 40,1%; Yếu: 1,6%.
+ Thi HSG các môn văn hóa cấp trường lớp 9 : Có 46 giải, cấp huyện đạt 31 giải trong đó: 1 Giải nhất, 2 giải nhì, 8 giải ba, 20 giải khuyến khích;cấp tỉnh: 10 giải ( 2 Ba; 8 KK); thi giải toán bằng máy tính cầm tay môn toán lớp 9  kết quả cấp trường có 9 giải, cấp huyện 7 giải và cấp tỉnh đạt 3 giải, thi Olypic cấp trường từ lớp 6 đến lớp 8: 52 giải, cấp huyện 54 giải; cuộc thi KHKT có 5 sản phẩm đạt cấp trường và có 3 sản phẩm đạt giải cấp huyện; thi tiếng Anh trên internet: 27 giải cấp trường, cấp huyện: 15 giải( 4 nhì, 11 Khuyến khích);  cuộc thi KHKT và STTTNNĐ: Giải cấp trường 6 sản phẩm, Cấp huyện đạt 4 sản phẩm (1 nhì, 3 ba). Giáo viên dạy giỏi: Có 27/27 GV đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 20 GV đạt GV dạy giỏi cấp huyện. 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.
         Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thi Hội thao cho HS cấp trường; thi văn nghệ, thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện Kết quả: Đoàn Thị trấn đạt giải nhất toàn đoàn; 1 giải nhất; 2 giải ba; Tham gia thi cấp tỉnh đạt 1 giải C.
Đ/c: Cao Thị Oanh- Bí thư CB, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết  năm học 2022-2023
         Cũng trong  lễ Tổng kết, đồng chí Trương Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thông qua  báo cáo Tổng kết thi đua qua các đợt trong năm học.
Đồng chí Bùi Thị Lan Anh – P.Chủ tịch công đoàn nhà trường đã công bố  quyết định khen thưởng của Hội khuyến học Thị trấn, trao giấy khen, phần thưởng  cho những cá nhân, tập thể của CBCNV, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, cụ thể là:
     HSG cấp trường: 60 HS, HS tiên tiến là: 194 HS.
     Tập thể lớp đạt giải nhất: 9A1, 8A2, 7A3; giải nhì: 8A1, 6A2, 8A3
     Cá nhân: Học sinh xuất sắc: 02HS; HSG: 58 HS; HS tiên tiến: 104 HS.
     Xếp loại viên chức: HTXSNV: 30 ; HTTNV: 3; HTVN: 1.

Các em học sinh nhận khen thưởng
          Tiếp theo đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc đã thông qua báo cáo Tổng kết công tác đội  trong học 2021 – 2022 và trao phần thưởng, giấy khen
         Tập thể xuất sắc: Nhất : 9A1; 8A2; 7A3; Nhì: 7A1; 9A2; 6A3.
         Cá nhân khen: 24 Đội viên xuất sắc.
          Phát biểu tại buổi Lễ, bác: Trần Đại Nghĩa – Hội trưởng hội phụ huynh học sinh, đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Đồng thời bác cũng mong muốn nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa các thành tích trong năm học tiếp theo.
           Tiếp thu ý kiến bác Hội trưởng Hội phụ huynh, cô giáo Cao Thị Oanh hứa sẽ quyết tâm xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể nhà trường, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó.
         Buổi lễ đã diễn ra thành công  tốt  đẹp. Tập thể lãnh  đạo, cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Thị trấn Mường Chà đều hết sức phấn khởi  với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2022 - 2023 vừa qua.
Một năm học kết thúc với rất nhiều thành tích xuất sắc của cả tập thể CBCNV, GV và học sinh sẽ là điểm tựa để sau kì nghỉ hè kết thúc, năm học mới 2023 - 2024 bắt đầu với những  nhiệm vụ mới, những thành tích mới đang chờ đón  thầy và trò  nhà trường.
           Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Tác giả: Nguyễn Xuân Quyết

Tác giả: Quản trị Điều hành Chung, Nguyễn Xuân Quyết