SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM TRƯỜNG NHẰM CÙNG NHAU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Thứ tư - 25/10/2023 08:44
      Thực hiện công văn số 1000 /KH-PGDĐT ngày 7/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp THCS năm học 2023-2024. Để thực hiện đổi mới chương trình, SGK lớp 6, 7, 8 theo chương trình GDPT 2018, Cụm SHCM số 2 gồm các trường: THCS Thị trấn Mường Chà, THCS Mường Anh, THCS Nậm Nèn, PTDTBT-THCS Hừa Ngài.
     Ngày 23/10/2023 thực hiện sinh hoạt chuyên môn  tại trường THCS Thị Trấn theo hình thức sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học nhằm mục đích trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.
     Đợt 1 gồm các môn: Toán 8, Khoa học tự nhiên (Hóa 8), Hoạt động TNHN 7 , Ngữ Văn 7. Các trường tham gia SHCM cụm đã tham gia trao đổi, xây dựng kế hoạch giảng dạy, thống nhất nội dung  trước khi tham gia SHCM  và gửi nội dung thảo luận tới các đơn vị trường qua nhóm Zalo, gmail, để các đơn vị cùng nghiên cứu đưa ra giải pháp cho tiết giảng, thống nhất trước khi thực hiện chuyên đề.
z4818342631328 89eca1bc53da7993b3f4b72a9a8c0bad
         Ảnh: Tiết dạy môn Toán 8 của cô: Đinh Thị Điệp, GV trường THCS thị trấn Mường Chà
z4818342644934 1b8396c062ed0529fae468ae318c7f96
         Ảnh: Tiết TNHN lớp 7 của cô: Nguyễn Thị Lý - GV trường THCS thị trấn Mường Chà
    Sau các tiết dạy, các tổ nhóm chuyên môn có cơ hội được ngồi chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm dạy học. Tinh thần của các giáo viên khi tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 2 vô cùng cởi mở, chân thành, chia sẻ và giúp nhau tiến bộ. Người dạy không còn áp lực mà thoải mái thể hiện kinh nghiệm của bản thân để  anh em đồng nghiệp chia sẻ để cùng nhau dạy tốt hơn.
Trong buổi sinh hoạt chuyên môn các tổ nhóm chuyên môn còn thảo luận nâng cao chất lượng GV- HS; đề xuất những khó khăn vướng mắc,cần tháo gỡ.... Các trường cũng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng dạy học. Từ việc sinh hoạt chung, các trường nhìn ra điểm yếu của mình để khắc phục, ghi nhận điểm mạnh của trường bạn để học hỏi.
     Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, phát triển đội ngũ nhà giáo vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề. Hi vọng rằng, hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục huyện Mường Chà.

Tác giả: Nguyễn Thị Phượng