SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG – SÂN CHƠI BỔ ÍCH , LÍ THÚ

Thứ năm - 11/05/2023 21:44
Căn cứ kế hoạch số 73 /KH - BTC  ngày 9 tháng 03 năm 2023 của UBND huyện Mường Chà về Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng huyện Mường Chà lần thứ 7, năm 2023Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng của trường, giúp các em luôn chuyên cần học tập, tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng và vun đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai, đồng thời chọn sản phẩm ấn tượng mang tính khả thi, có nhiều ứng dụng trong cuộc sống,  thân thiện với môi trường để tham gia hội thi “ Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp huyện năm học 2022-2023.
               Ngày 20 /4 /2023 Trường THCS Thị trấn Mường Chà đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ cấp trường năm học 2022 – 2023. Đã có17 sản phẩm dự thi của các chi đội từ khối 6 đến khối 9 thuộc tất cả các nhóm lĩnh vực như: Thiết kế đồ dùng dành cho học tập; ứng dụng phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em… Đến với hội thi các em rất hăng hái nhiệt huyết, tích cực chuẩn bị công phu các sản phẩm có tính sáng tạo, độc đáo đến bài thuyết trình ngắn gọn, dễ hiểu được ban giám khảo đánh giá cao. Qua hội thi hội đồng ban giám khảo đã chấm và rút kinh nghiệm cho các sản phẩm trong hội thi để các em sẽ có những sản phẩm chất lượng hơn. Qua hội thi giám khảo cũng đã tuyển chọn một số sản phẩm chất lượng và trao giải. Cụ thể như sau:
                         1 Giải nhất: Thuộc về chi đội lớp 6A2 với sản phẩm “ Tranh tĩnh vật làm từ gạo và vỏ trứng”.

2 giải nhì thuộc về chi đội lớp 8A1 “ Phao bơi từ chai nhựa phế thải”  và Chi đội 7A1 sản phẩm “ xe tăng tự động ”.
                         3 giải 3 với sản phẩm “đèn trang trí” của chi đội 6A1, “ Loa đa năng” của chi đội 8A3, “ Quạt điều hòa”  chi đội 8A2.
             Đây là hoạt động thiết thực giúp học sinh khơi dậy ý tưởng niềm đam mê  sự sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ của thanh, thiếu niên, nhi đồng. Giúp các em trau dồi kiến thức gắn học với hành, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
                                                                                                              Tác giả: Nguyễn Duyên
              Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi