TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY 30.4 – 1.5

Thứ năm - 11/05/2023 21:45
Tháng 4 đến chắc hẳn mỗi người chúng ta lại cảm thấy xúc động, tự hào về những tháng ngày lịch sử hào hùng của dân tộc. Vào ngày 30/4/1975, toàn dân tộc Việt Nam đã vỡ òa trong giây phút lá cờ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự toàn thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, kết thúc vẻ vang chặng đường 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước gian lao và anh dũng của dân tộc ta ( 1954 – 1975 )
Ngày nay, khi đất nước hòa bình, bước vào thời kì toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, chúng ta càng thêm biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và tương lai tươi sáng của dân tộc. Với tinh thần tiếp nối truyền thống của cha anh, viết tiếp niềm tự hào của dân tộc, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Thị trấn Mường Chà đã và đang nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn và học tập để góp phần vào sự phát triển của huyện Mường Chà nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung.
          Thật vậy, trong những năm vừa qua, cán bộ, giáo viên, học sinh của trường luôn tích cực trong công tác, thi đua dạy tốt – học tốt, luôn có ý thức nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, để đáp ứng những yêu cầu mới của xã hội. Nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng vươn lên, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong công tác chuyên môn thông qua nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức thi giáo viên dạy giỏi, tổ chức các cuộc thi ( Khoa học kĩ thuật, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng ), tổ chức các phong trào giao lưu thể thao trong trường nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền nam; giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn như tham gia các hoạt động góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa như: hiến máu nhân đạo cũng như chi đoàn tham gia dọn dẹp vệ sinh,…nhằm phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Không những vậy, trong tháng 4 thầy và trò trường THCS Thị trấn Mường Chà còn cùng nhau trang trí bảng chào mừng 30.4 – 1.5 ở tại lớp học. Hoạt động này không chỉ tăng thêm sự sáng tạo cho học sinh mà đồng thời còn khuyến khích và phát triển phong trào chung, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc, giúp cho việc phát huy tư duy, giáo dục nhân cách con người cho thế hệ tương lai của đất nước.
Như vậy, có thể nói rằng với chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước được trường THCS Thị trấn Mường Chà tổ chức trong thời gian vừa qua có nội dung phong phú, đa dạng, hiệu quả, tạo được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Các hoạt động đã giúp khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc; nuôi dưỡng tình yêu đối với lịch sử của đất nước; thúc đẩy phong trào thi đua trong học tập và các hoạt động chung, nâng cao tinh thần trách nhiệm của học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Trần Thị Hằng

Sau đây là một số hình ảnh của một số hoạt động chào mừng 30.4 – 1.5 của nhà trường