TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA CƠN BÃO SỐ 3

Thứ hai - 16/09/2024 15:29
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thực hiện Kế hoạch số 05/KH- MTTQ-BTT ngày 12/9/2024. Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Chà. (Thường trực ban cứu trợ huyện). Phát huy truyền thống đoàn kết, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” Chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Thị Trấn Mường Chà thống nhất kêu gọi toàn thể cán bộ giáo, nhân viên, ban đại diện cha mẹ học sinh, các em học sinh trong toàn trường với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” chia sẻ, ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.
     Sáng 16/9/2024, tại sân trường THCS thị trấn Mường Chà đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra.
     Tham dự buổi phát động có Bác Trần Đại Nghĩa - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh cùng đông đủ thầy giáo, cô giáo và 455 em học sinh tham gia.

Bác Trần Đại Nghĩa -Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trong buổi lễ phát phát động
                                                        ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3
Yagi
     Mở đầu buổi lễ phát động các thầy cô và em học sinh đã được xem lại những thông tin về trận siêu bão kinh hoàng Yagi, Tính đến 19 giờ ngày 15/09/2024 cơn bão đã khiến 345 người chết và mất tích, 1.908 người bị thương, gần 170.000 căn nhà hư hỏng trên địa bàn các tỉnh/thành phố…bão lũ đi qua đã để lại nhiều mất mát, đau thương cho dân tộc Việt Nam, đặc biệt là nhân dân miền Bắc.
                                       Ảnh:  Các em học sinh trường THCS thị trấn Mường Chà trong buổi lễ phát phát động
                                                  ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3
Yagi
     Thấu hiểu nỗi đau và những mất mát của người dân các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra, tại buổi quyên góp, ủng hộ với sự hưởng ứng của Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh đã quyên được số tiền là: 9.663.000 ( Chín triệu sáu trăm sáu mươi ba nghìn đồng).
     Số tiền ủng hộ trong buổi phát động đã được nhà trường chuyển tới Quỹ cứu trợ huyện Mường Chà  STK  3761.0.9067004.91049  để  ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Chà sớm gửi đến tận tay, hỗ trợ phần nào người dân, trẻ em vùng bão lũ trong lúc khó khăn này.

Một số hình ảnh của buổi phát động:

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền